Cách Rút Tiền Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn? Hướng Dẫn Thủ Tục?

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn có được không? Thủ tục và cách nhận tiền bảo hiểm Prudential như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ Prudential

Trụ sở chính bảo hiểm Prudential tại Anh

Trụ sở chính bảo hiểm Prudential tại Anh

Prudential là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ thành lập vào tháng 5 năm 1848, trụ sở đầu tiên được đặt tại London của Anh.

Ngay khi đặt chân đến châu Á, bảo hiểm Prudential đã khẳng định vị thế của mình khi thu hút hơn 13 triệu khách hàng. Phạm vi hoạt động lan rộng trên 12 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bảo hiểm Prudential Việt Nam

 Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Prudential có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm và chính thức được phép đi vào hoạt động vào năm 1999.

Tại đây, một lần nữa Prudential lại khẳng định vị thế công ty bảo hiểm hàng đầu của mình, khi trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chi trả hơn 2200 tỷ đồng vào quỹ bảo tức đặc biệt.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ Prudential đã có mặt hầu hết mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam, được hàng triệu người tin dùng.

2. Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn có được không?

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn - hại nhiều hơn lợi

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn – hại nhiều hơn lợi

Như chúng ta đã biết, tham gia bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính vững vàng và đòi hỏi sự cam kết lâu dài.

Thông qua đó, người mua bảo hiểm có trách nhiệm đóng phí đúng kỳ hạn và duy trì cho đến khi đáo hạn hợp đồng.

Vậy rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn có được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khi rút bảo hiểm nhân thọ trước hạn thì dù ít hay nhiều quyền lợi của người tham gia bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng.

  • Trường hợp rút bảo hiểm Prudential trong hai năm đầu tiên: bạn sẽ không được hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng.
  • Trường hợp rút bảo hiểm Prudential sau hai năm tham gia và trước khi đáo hạn hợp đồng: bạn sẽ nhận được một khoản chi trả thấp hơn so với số tiền bảo hiểm đã đóng.

Do Prudential phải chi trả nhiều phí vận hành liên quan như: chi phí ban đầu, chi phí quản lý hợp đồng, chi phí bảo hiểm rủi ro, chi phí quản lý quỹ, chi phí hủy bỏ hợp đồng… để hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực và duy trì quyền lợi của khách hàng.

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm phải đóng phí đủ 10 năm trở lên mới được hưởng giá trị hoàn lại tương đương với số tiền bảo hiểm đã đóng.

Như vậy, nếu rút bảo hiểm Prudential trước thời hạn đã thoả thuận trong hợp đồng bạn sẽ không nhận được đúng số tiền bảo hiểm đã đóng và không được hưởng một số quyền lợi bảo hiểm nhất định.

3. Hướng dẫn Cách rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn

Trong tình huống bắt buộc phải rút bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tham khảo các phương án, thủ tục rút bảo hiểm dưới đây để hạn chế tối đa tổn thất xảy ra.

Rút tiền từ giá trị tài khoản khi hợp động có hiệu luật từ 2 năm trở lên

Rút tiền từ giá trị tài khoản khi hợp đồng giá trị 2 năm

Rút tiền từ giá trị tài khoản khi hợp đồng giá trị 2 năm

Giá trị tài khoản hợp đồng là số tiền hiện có trong tài khoản hợp đồng, do phí bảo hiểm phân bổ và lãi đầu tư sau khi khấu trừ các loại chi phí tạo thành.

Để rút tiền từ giá trị tài khoản, người tham gia phải gửi văn bản yêu cầu cho công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, người làm thủ tục rút tiền phải là người đứng tên trên hợp đồng và đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Số tiền yêu cầu rút từ giá trị tài khoản hợp đồng không lớn hơn 80% Giá Trị Tiền Mặt Thực Trả.
  • Số tiền yêu cầu được rút mỗi lần phải lớn hơn giá trị rút tối thiểu (do công ty bảo hiểm quy định tại từng thời điểm).
  • Số dư còn lại trong giá trị tài khoản hợp đồng sau khi rút tiền, không được thấp hơn mức quy định của công ty bảo hiểm tại từng thời điểm.

Thủ tục rút toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng

Trường hợp này xảy ra khi người tham gia yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước thời điểm đáo hạn. Nếu yêu cầu được công ty bảo hiểm phê duyệt thì hợp đồng sẽ mất hiệu lực.

Lúc này, người tham gia có thể nhận được khoản hoàn lại (nếu có theo thỏa thuận với công ty bảo hiểm) ít hơn khoản phí bảo hiểm đã đóng.

Tuy nhiên, đây là trường hợp mà người tham gia nên tránh nhất. Vì khi chấm dứt hợp đồng bảo hiểm không chỉ tạo ra tổn thất cho công ty bảo hiểm mà còn gây thiệt hại rất lớn cho bên mua.

Trong tình huống này người mua bảo hiểm có thể không nhận được khoản hoàn trả nào (nếu chấm dứt hợp đồng trong 2 năm đầu tham gia) hoặc được chi trả rất ít (nếu chấm dứt sau 2 năm mua bảo hiểm).

Tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng

Điều kiện tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng

Điều kiện tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng

Người tham gia bảo hiểm có thể yêu cầu tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng trong thời gian hợp đồng có hiệu lực nếu đáp ứng các điều kiện sau, cụ thể:

  • Hợp đồng phải có giá trị hơn 2 năm hoặc đã có giá trị hoàn lại.
  • Số tiền tạm ứng không lớn hơn 80% giá trị hoàn lại, sau khi trì đi nợ tại thời điểm yêu cầu tạm ứng (nếu có). Và không được thấp hơn giá trị tối thiểu do công ty bảo hiểm quy định ở từng thời điểm.

Phía công ty bảo hiểm có quyền thu hồi toàn bộ số tiền tạm ứng cộng với tiền lãi phát sinh trước khi chi trả bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào. Và mức lãi suất áp dụng cho các khoản tạm ứng sẽ được quy định riêng ở các tổ chức khác nhau.

Do đó, khi quyết định tạm ứng giá trị tài khoản hợp đồng, người mua bảo hiểm nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

4. Rút tiền bảo hiểm Prudential ở đâu?

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn trực tiếp tại văn phòng làm việc

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn trực tiếp tại văn phòng làm việc

Nếu muốn rút bảo hiểm Prudential trước hạn, người tham gia bảo hiểm bắt buộc phải đến văn phòng làm việc/chi nhánh/công ty bảo hiểm Prudential, để thực hiện thủ tục rút tiền.

Khi đi, bạn cần đem theo một số giấy tờ sau:

  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential.
  • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) chứng minh chủ hợp đồng hoặc người được hưởng bảo hiểm.
  • Tất cả biên lai đóng tiền bảo hiểm trước đây.

5. Câu hỏi ngắn

Thủ tục huỷ hợp đồng bảo hiểm Prudential

Với những người tham gia bảo hiểm Prudential nhưng có nhu cầu huỷ hợp đồng bảo hiểm thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Huỷ hợp đồng bảo hiểm trong vòng dưới 2 năm sẽ không được hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng.

Trường hợp huỷ họp đồng bảo hiểm Prudential trên 2 năm thì tiền hoàn trả cho hợp đồng sẽ bị trừ đi 1 khoảng chi phí, có thể khẳng định công ty bảo hiểm không hoàn trả đủ phí bảo hiêm đã đóng cho người tham gia bảo hiểm.

Do vậy, khi có nhu cầu huỷ hợp đồng bảo hiểm Prudential bạn nên tìm hiểu kỹ nhé.

Thủ tục huỷ bảo hiêm khá đơn giản, chỉ cần bạn làm đơn theo mẫu của Prudential và gửi đến văn phòng đại diện của Prudential là có thể được giải quyết trong 10 ngày.

Rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn

Rút tiền bảo hiểm Prudential khi đáo hạn

Rút tiền bảo hiểm Prudential khi đáo hạn

Rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn hay đáo hạn bảo hiểm Prudential là ngày cuối cùng mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực (được ghi rõ trong hợp đồng).

Khi đã đóng đủ số tiền bảo hiểm mà không gặp bất cứ rủi ro nào, thì vào ngày này khách hàng sẽ nhận được khoản chi trả từ công ty bảo hiểm. Bao gồm tổng số tiền gửi, lợi tuất và lãi chia tích lũy.

Thời gian đáo hiểm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể lên đến 10 năm, 20 năm, 30 năm…hoặc trọn đời tùy vào sản phẩm mà người tham gia lựa chọn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề rút bảo hiểm Prudential trước hạn. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn tìm ra phương án rút tiền bảo hiểm tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Rate this post

Leave a Reply

error: Content is protected !!